topquangcao

Thứ sáu, 29 Tháng 8 2014 16:44

Ngày 31/07/14 mấy AE trong BCH Hội Thiện Hữu có đến tìm hiểu khảo sát thực tế tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng-Phường Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, nơi đang cưu mang những mảnh đời bất hạnh (Người già neo đơn, trẻ em khuyết tật và một số bệnh nhân tâm thần...).

Đón chúng tôi ở cổng, Ông Liên, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội cho biết: “Trung tâm là nơi nuôi dưỡng khoảng 65 người già neo đơn, không nơi nương tựa, trên 25 cháu mồ côi tàn tật, 23 người tàn phế, 15 người lang thang cơ nhở và 25 bệnh nhân tâm thần. Mỗi người là một mảnh đời, một hoàn cảnh éo le khác nhau, nhưng lại đều có một điểm chung là không nơi nương tựa. Mỗi phận người được tiếp nhận vào đây là những trẻ em bị bố mẹ bỏ rơi ngay từ khi lọt lòng do sinh non, thiểu năng, bị dị tật bẩm sinh hay hoàn cảnh khó khăn bố mẹ không thể nuôi dưỡng. Đặc biệt đến Trung tâm này có rất nhiều người già, lang thang cơ nhỡ đến từ nội, ngoại thành Đà Nẵng, những mảnh đời khi xế chiều cuộc đời không còn nơi nào để đi, không còn ai để nương tựa. Thậm chí có những cụ vẫn còn con cái người thân, nhưng do họ (con cái) bị gánh nặng của cuộc sống hoặc do tình thương yêu đối với cha mẹ không đủ lớn để họ có thể một năm đến thăm cha hay mẹ mình một lần...Chua xót lắm" Anh Liên GĐTT tâm sự như vậy.

Các chị săn sóc viên vừa mớm cháo cho các em vừa kể chuyện:
“Khi đưa các em về, đứa nào cũng đã tím tái, khóc không ra nước mắt. Các cán bộ trong trung tâm chăm sóc tận tình, bằng tình thương của người mẹ, các em mới dần dần bình phục và hòa nhập với cuộc sống ở trong trung tâm"

Ông Liên vừa hướng dẫn AE chúng tôi đi tham quan TT vừa tâm sự thêm “Ngân sách của thành phố dành cho TT, chỉ đủ để chi dùng cho những nhu cầu thiết yếu và cấp bách nhất của mọi người. Thú thực, đôi khi để đảm bảo có một bữa ăn đầy đủ cho mọi người, anh em chúng tôi cũng phải 'co kéo' đủ cách thì mới tạm ổn"

Cũng rất tình cờ chúng tôi nhìn thấy được một hình ảnh thực sự ấn tượng và xúc động, một chị nhân viên đang tận tình chăm sóc một cụ già, bằng những cử chỉ như của một người con đối với cha già của mình. Chỉ có những con người với tâm nguyện lớn lao mới có thể hy sinh cho những công việc mà người đời cho rằng nó nhỏ bé và tầm thường...

ACE Hội chúng tôi, dự kiến sẽ tổ chức một buổi từ thiện đến với trung tâm vào ngày 6/08/2014 này. Chúng tôi thiết nghĩ, đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm với những người già neo đơn, đặc biệt là những cô nhi khuyết tật không nơi nương tựa...Và chúng ta cũng sẽ dành những tình cảm nồng ấm đến với các CBCNV của TT, là những con người thầm lặng nhưng có những trái tim nồng hậu.

Qua đây Hội Thiện Hữu chúng tôi, xin gởi lời kêu gọi đến những nhà hảo tâm có những tấm lòng vàng, đến các hội viên và cộng tác viên chúng ta cùng chung tay góp sức tạo nên những niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh và thể hiện tình yêu thương ấm áp giữa con người với con người, nhân mùa Vu lan tháng 7AL này.
P/s:
Xin liên hệ
MrThanh Le: 0903511667, This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.