topquangcao

Thứ sáu, 29 Tháng 8 2014 16:48

Giúp con cái biết cách chia sẻ những may mắn của mình đến với những người kém may mắn khác có thể là bài học đầu đời quan trọng mà Hội Thiện Hữu (HTH) hướng đến cho con em mình.

Mọi con trẻ được sinh ra, bẩm sinh đã có sẵn tấm lòng bác ái, từ bi..."Nhân chi sơ tính bổn thiện". Nhưng cuộc sống đầy đủ với những bữa cơm ngon, quần áo đẹp, những chuyến du lịch dài… dễ dàng làm con bạn bị che lấp phần "tâm từ bi, bác ái", chỉ nhìn thấy cuộc sống màu hồng. Nhưng nếu chúng ta chỉ cho các con nhìn kỹ hơn cuộc sống quanh mình...Đâu đó, ở cổng chợ có một em bé 2 tuổi đang khóc vì đói bụng, thèm muốn một bữa ăn sáng, ở cổng trường mỗi ngày có một cụ già nghèo khổ ngồi bán vé số…, trẻ sẽ có những suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, trẻ sẽ biết cách chia sẽ của cải vật chất cũng như những "ân phước" mà chúng đang sẵn có từ khi có mặt trong cuộc đời này...Và “khi bạn hướng dẫn một đứa trẻ giúp đỡ người khác, bạn đang giúp xây dựng thế giới tốt đẹp hơn”.

Với mục đích hướng tới mọi điều tốt đẹp, HTH tiếp tục hỗ trợ các con em của các GĐ (HTH nhí), tổ chức chương trình "TỪ THIỆN & MỞ TÂM" vào ngày chủ nhật (10/08/14). Nhìn thấy con em mình nhiệt tình và hân hoan thực hiện những hành động bác ái này, các bậc làm cha làm mẹ chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh trong những tháng ngày dài để nuôi con khôn lớn. 
Xin chuyển lời Cám ơn đến tất cả mọi người và xin được chia sẽ một số hình ảnh.